กลุ่มสาระฯ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม (ฝ่ายมัธยม)  ได้นำนักเรียนเข้าร่วมการแข่งขัน 3 รายการ

» กลุ่มสาระฯ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม (ฝ่ายมัธยม) ได้นำนักเรียนเข้าร่วมการแข่งขัน 3 รายการ
กลุ่มสาระฯ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม (ฝ่ายมัธยม)  ได้นำนักเรียนเข้าร่วมการแข่งขัน 3 รายการ ดังนี้
รายการที่ 1. การแข่งขันตอบปัญหาวิทยาศาสตร์การแพทย์และทักษะการคิด ประจำปี 2566 (MEDQUIZ KKU 2023) ณ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2566   โดยมีทีมที่ผ่านเข้าร่วมการแข่งขันรอบที่ 2 จำนวน 100 ทีม จากทั่วประเทศ
ผลการแข่งขันในรอบ MCQ เดี่ยว
  1. นายดนุสรณ์ ภาระเวช ม.5/1 Sci-Math Gifted
  1. นายปฏิภาณ จันทร์ศรี ม.6/6 วมว.

รายการที่ 2. การแข่งขันโครงการแข่งขันตอบปัญหาทางชีวเคมี ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ครั้งที่ 6 ชิงโล่พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์ฯ   ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน  เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566
 โดยมีทีมเข้าร่วมการแข่งขัน 738 ทีม จากทั่วประเทศ คัดเลือกเข้ารอบชิงชนะเลิศ 18 ทีม
ผลการแข่งขัน ทีม JKIM ได้รับรางวัลชมเชย
1. นายดนุสรณ์         ภาระเวช       ม.5/1 Sci-Math Gifted
3. นายคิมห์             ผูกพันธ์        ม.5/1 Sci-Math Gifted

รายการที่ 3.กลุ่มสาระฯ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม (ฝ่ายมัธยม) ได้นำนักเรียนเข้าร่วมการแข่งขัน 3 รายการ ดังนี้

ผลการแข่งขันในรอบ MCQ เดี่ยว
นายดนุสรณ์ ภาระเวช ม.5/1 Sci-Math Giftedได้รางวัลประเภทเดี่ยวคะแนนสูงสุดลำดับที่ 2 Silver Medal
นายปฏิภาณ จันทร์ศรี ม.6/6 วมว. ได้รางวัลประเภทเดี่ยวคะแนนสูงสุดลำดับที่ 3 Bronze Medal

รายการที่ 2. การแข่งขันโครงการแข่งขันตอบปัญหาทางชีวเคมี ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ครั้งที่ 6 ชิงโล่พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์ฯ ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน  เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566
3. นายคิมห์             ผูกพันธ์          ม.5/1 Sci-Math Gifted

รายการที่ 3. การแข่งขันตอบปัญหาวิชาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และคอมพิวเตอร์ ครั้งที่ 2    “ BAMSO ”
ณ โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) กรุงเทพฯ  เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2566
โดยในสาขาวิชาชีววิทยาคัดเลือกเข้ารอบชิงชนะเลิศ 10 ทีม
ผลการแข่งขัน ทีมเพื่อนสาวชาวคูเวียง ได้รับรางวัลรองชนะเลิศลำดับที่ 1
1. นางสาวอัจฉราวดี  ภูแล่นกี่               ม.5/2 Sci-Math Gifted
2. นายอธิภัทร       เจริญศรี                 ม.5/2 Sci-Math Gifted

15/11/2566