» โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม (ฝ่ายมัธยม) ได้จัดพิธีไหว้ครู ปีการศึกษา 2567
วันพฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน 2567 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม (ฝ่ายมัธยม) ได้จัดพิธีไหว้ครู ปีการศึกษา 2567  โดย รศ.ดร.ชัยสิทธิ์ สิทธิเวช ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม (ฝ่ายมัธยม) เป็นประธานในพิธี พิธีไหว้ครูจัดขึ้นในช่วงเช้าจุดประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนได้แสดงออกถึงความกตัญญูรู้คุณต่อครูบาอาจารย์ ให้นักเรียนเห็นความสำคัญของพิธีไหว้ครู ส่งเสริมให้นักเรียนได้มีส่วนร่วมในการอนุรักษ์ขนบธรรมเนียมอันดีงามของพิธีไหว้ครู นำพานมาไหว้อาจารย์ที่ปรึกษาเพื่อฝากตัวเป็นศิษย์ และปลูกฝังให้นักเรียนมีความรักและภาคภูมิใจในสถานศึกษา ทั้งนี้ ประธานในพิธีได้มอบรางวัลและเกียรติบัตร
ดังนี้ 1. ครูดีที่ศิษย์รัก
2. ครูดีในดวงใจ
3. พนักงานสนับสนุนดีเด่น
4. พนักงานบริการดีเด่น
5. ครูนานปี (เริ่มงานปี พ.ศ.2555 - ปัจจุบัน)
6. เชิดชูเกียรตินักเรียนผู้สร้างชื่อเสียงให้แก่โรงเรียน
7. เชิดชูเกียรตินักเรียนผู้สร้างชื่อเสียงให้แก่โรงเรียน (ระดับชาติ)
8. นักเรียนที่มีผลการเรียนเฉลี่ยสะสมสูงสุด ปีการศึกษา 2566
9. นักเรียนที่สอบได้คะแนนเฉลี่ยสูงสุดในการเข้าเรียนระดับชั้น ม.1 และ ม.4 ปีการศึกษา 2567
10. นักเรียนที่สอบได้คะแนนทดสอบระดับชาติ (O-Net) คะแนนรวมสูงสุด ปีการศึกษา 2566
11. คณะกรรมการนักเรียน ปีการศึกษา 2566
รูปเพิ่มเติมhttps://drive.google.com/drive/folders/1mV6cX4YkfWqrvnlQt2MGab-kM4pXWzn1?usp=drive_link

ข่าว : พงศกร แก้ววิเศษ

21/06/2567