» โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม (ฝ่ายมัธยม) ได้จัดการเลือกตั้งคณะกรรมการนักเรียน ปีการศึกษา 2567
วันพฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน 2567 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม (ฝ่ายมัธยม) ได้จัดการเลือกตั้งคณะกรรมการนักเรียน ปีการศึกษา 2567 ณ อาคารเรียนมัธยม 2 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม (ฝ่ายมัธยม) โดยได้รับความอนุเคราะห์วิทยากร และเครื่องลงคะแนนเสียง จากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดมหาสารคาม กิจกรรมนี้จัดขึ้นโดยมีจุดประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนรู้และเข้าใจความหมาย และความสำคัญของระบอบประชาธิปไตยซึ่งนำไปสู่การเรียนรู้และปฏิบัติจริง ส่งเสริมให้นักเรียนมีส่วนร่วมในการแสดงออกด้านประชาธิปไตย ทั้งนี้ มีผู้ลงสมัครจำนวน 3 พรรค ได้แก่ เบอร์ 1 พรรค Step of Satit เบอร์ 2 พรรคร่มชัยพฤกษ์ และเบอร์ 3 พรรคประกายธิต มีผู้มาใช้สิทธิ์ 1,743 คน ไม่ประสงค์ลงคะแนน 271 คน ผลการเลือกตั้ง เบอร์ 1 พรรค Step of Satit ชนะการเลือกตั้งไปด้วยคะแนน 947 คะแนน เบอร์ 2 พรรคร่มชัยพฤกษ์ ได้ 364 คะแนน และเบอร์ 3 พรรคประกายธิต ได้ 161 คะแนน
ข่าว : พงศกร แก้ววิเศษ

26/06/2567