ฝ่ายวิชาการและวิจัย จัดโครงการบริการวิชาการเตรียมความพร้อมสำหรับนักเรียน  ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2567

» ฝ่ายวิชาการและวิจัย จัดโครงการบริการวิชาการเตรียมความพร้อมสำหรับนักเรียน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2567

เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2567 รองศาสตราจารย์ดร. ชัยสิทธิ์ สิทธิเวช ผู้อำนวยการโรงเรียน                 เป็นประธานเปิดโครงการบริการวิชาการเตรียมความพร้อมสำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ประจำ             ปีการศึกษา 2567 ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 24 เมษายน – 3 พฤษภาคม 2567 ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมศักยภาพนักเรียนในการปรับพื้นฐานความรู้นักเรียนที่มีความแตกต่างกัน สร้างสัมพันธภาพที่ดีในกลุ่มนักเรียน สามารถปรับตัวให้เข้ากับการเรียนการสอนของครู เพื่อน และสถานที่เรียนได้ โดยมีนักเรียนที่เข้าร่วมโครงการจำนวนทั้งสิ้น 283 คน

ในการนี้ฝ่ายวิชาการและวิจัย โดย อาจารย์วันวิสา ประมวล รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการและวิจัย         ได้ปฐมนิเทศนักเรียนในด้านวิชาการและการดูแลส่งเสริมศักยภาพนักเรียน อาจารย์ศรีสุดา สิงห์ชุม หัวหน้างานหลักสูตรสถานศึกษา ได้แนะนำขั้นตอนและการดำเนินการในด้านงานทะเบียน งานวัดผลและประเมินผล         และฝ่ายสารสนเทศ โดย คุณอธิวัฒน์ หงษ์ใหญ่ ,อาจารย์สัจจพงษ์ ญาตินิยม,อาจารย์ดุษฎี ศรีสองเมือง       ได้แนะนำการเข้าใช้งานระบบ E-school  การใช้งาน Microsoft team และการร่วมสนุกกับเกมตอบคำถามรวมทั้งกิจกรรมพบอาจารย์ที่ปรึกษา เพื่อสร้างความคุ้นเคยและแนวปฏิบัติ รับทราบข้อตกลงในการอยู่ร่วมกันของชั้นเรียน ทั้งนี้เพื่อให้นักเรียนมีคุณลักษณะอันพึงประสงค์ เก่ง ดี และมีความสุขเรียนรู้อย่างเต็มที่ เต็มตามศักยภาพ มีทักษะและสมรรถนะที่จำเป็นสอดคล้องกับการเป็นผู้เรียนในศตวรรษที่ 21

25/04/2567
ผู้ดูแลระบบ