» นักเรียนในโครงการ วมว. ได้รับรางวัล Outstanding Award ในการนำเสนอผลงานวิจัย งานประชุมวิชาการระดับชาติวิทยาศาสตร์วิจัย ครั้งที่ 15 (15th Science Research Conference, SRC15)
เมื่อวันที่ 23-24  พฤษภาคม 2567  นักเรียนในโครงการ วมว. จำนวน 3 คน คือ นางสาวชนินาถ ชินบุตร นางสาวธันยพร เหล่าลือชา และนางสาวมิ่งกมล แก้วอรสาร นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/6 ได้เข้าร่วมงานประชุมวิชาการระดับชาติวิทยาศาสตร์วิจัย ครั้งที่ 15 ณ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา จังหวัดชลบุรี (15th Science Research Conference, SRC15) โดยได้แสดงผลงานทางวิชาการและแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับนักวิจัย นักวิชาการระดับประเทศ ในการนำเสนอผลงานภาคโปสเตอร์ (Poster Presentation) ในหัวข้อ  “The potential of the local Thai herbs as detergents for Dust-mite Elimination” และได้รับรางวัล Outstanding Award (ระดับดีมาก) ในสาขา Biological Sciences จากการเข้าร่วมของนิสิตระดับปริญญาตรี และนิสิตระดับบัณฑิตศึกษา รวมถึงนักเรียนโครงการ วมว. ในกลุ่มมหาวิทยาลัยในเครือเทา-งาม ทั้ง 6 มหาวิทยาลัย ประกอบด้วย คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ คณะวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมดิจิทัล มหาวิทยาลัยทักษิณ และคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา มากกว่า 100 ผลงาน ทางโรงเรียนขอชื่นชมและแสดงความยินดีกับนักเรียนคนเก่งของเราเป็นอย่างยิ่ง

27/05/2567