» ฝ่ายส่งเสริมวิชาการได้จัดโครงการค่ายวิชาการสู่รั้วมหาวิทยาลัย
ในวันเสาร์ที่ 25 พฤษภาคม 2567 ฝ่ายส่งเสริมวิชาการได้จัดโครงการ “ค่ายวิชาการสู่รั้วมหาวิทยาลัย”
ให้กับนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4-5 ณ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม (ฝ่ายมัธยม) ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก  รศ.ดร.ชัยสิทธิ์ สิทธิเวช ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้กล่าวเปิดกิจกรรมพร้อมกับให้กำลังใจและแรงกระตุ้นในการเข้าร่วมโครงการในครั้งนี้  โดยฝ่ายส่งเสริมวิชาการได้รับความร่วมมือจากสถาบันติวจาก Diamond Brain Tutor มาร่วมจัดค่าย พร้อมทีมวิทยากรที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ท่านมาร่วมจัดค่ายในครั้งนี้ เพื่อเน้นเป้าหมายเพิ่มผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน และเพิ่มแนวทางในการศึกษาเรียนรู้ของนักเรียน เน้นสาขารายวิชาที่พัฒนาต่อยอดเพื่อเข้าสู่มหาวิทยาลัยได้ทุกสายการเรียน โดยจะมีฐานทั้งหมด 5 ฐานวิชาการ ได้แก่
ฐาน A ฐานคณิตคิดเร็ว ประยุกต์กับข้อสอบ Netsat
ฐาน B ฐานวิทย์ “สะพานถ่วงน้ำหนัก”
ฐาน C ฐานวิทย์ “แล๊บกริ๊ง”
ฐาน D ฐานเทคโนโลยี “ติวข้อสอบวิทย์ฯและเทคโนโลยี Netsat part เทคโนโลยี
ฐาน E ฐานภาษาอังกฤษ “
นอกจากนี้ยังมีฐานกิจกรรม 5 ฐานแนะแนวการศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา  ได้แก่
ฐาน 1 ฐานสายแพทย์ (วิทย์สุขภาพ)
ฐาน 2 ฐานวิศวะ
ฐาน 3 วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
ฐาน 4 สายครู, ภาษา, ศิลปะ, นิเทศ
ฐาน 5 สายการเมืองการปกครอง นิติฯ
          บรรยายเต็มไปด้วยความอบอุ่น สนุกสนานได้ผ่านคลายจากกิจกรรมสันทนาการเพื่อละลายพฤติกรรม และในช่วงเข้าฐานกิจกรรมนักเรียนได้ฝึกทักษะการทำข้อสอบ ฝึกทักษะการปฏิบัติที่เน้นประสบการณ์อย่างเต็มที่ และการเข้าฐานแนะแนวได้รับความรู้แต่ละสายการเรียน เพื่อให้เหมาะกับความสนใจของนักเรียนแต่ละคน

27/05/2567