» โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม(ฝ่ายมัธยม) เข้าร่วมงานในการแถลงข่าวสาธิตวิชาการ ครั้งที่ 9
          เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2567 โรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้จัดงานแถลงข่าวงานสาธิตวิชาการ ครั้งที่ 9  ณ ห้องพูนทรัพย์ นพวงศ์ ณ อยุธยา คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมี ศ.ดร.วิเลิศ ภูริวัชร ผู้รักษาการอธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นประธานในการแถลงข่าว ผู้ร่วมแถลงข่าวประกอบด้วย รศ.ดร.ศิริเดช สุชีวะ รักษาการรองอธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และคณบดีคณะครุศาสตร์ คุณกำพล โชติปทุมวรรณ นายกสมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คุณกนิษฐ์ สารสิน นายกสมาคมนักเรียนเก่าสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พร้อมด้วย อาจารย์ศรียา เนตรน้อย ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฝ่ายประถม อาจารย์พรพรหม ชัยฉัตรพรสุข ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฝ่ายมัธยม และผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตจาก 20 สถาบัน เข้าร่วมงานแถลงข่าว
          ภายในงานได้มีการรายงานความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพ และรายละเอียดการจัดงาน โดยผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฝ่ายประถม และผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฝ่ายมัธยม รวมทั้งการกล่าวแสดงความพร้อมในการสนับสนุนการจัดงานโดยนายกสมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และนายกสมาคมนักเรียนเก่าสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รวมทั้งมีการแสดงพิเศษจากทางเจ้าภาพ การมอบรางวัลการประกวดออกแบบสัญลักษณ์งานสาธิตวิชาการ และมอบของที่ระลึกแก่ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตจากทุกสถาบัน
          ในการนี้ รศ.ดร.ชัยสิทธิ์ สิทธิเวช ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม (ฝ่ายมัธยม) พร้อมด้วย อาจารย์วันวิสา ประมวล รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการและวิจัย อาจารย์ ดร. คมกริช ชาญณรงค์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายกิจการพิเศษและส่งเสริมศักยภาพนักเรียน และอาจารย์รมย์ธีรา ศิริพงศ์วรกุล ได้เข้าร่วม
งานแถลงข่าวงานสาธิตวิชาการในครั้งนี้  โดยงานสาธิตวิชาการ ครั้งที่ 9 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8–9 สิงหาคม 2567 ณ โรงเรียนสาธิตจุฬาฯ ฝ่ายประถม โรงเรียนสาธิตจุฬาฯ ฝ่ายมัธยม และคณะครุศาสตร์ จุฬาฯ  ภายใต้แนวคิด “จรณทักษะจำเป็นสำหรับอนาคต” (Essential Soft Skills for the Future)  ซึ่งสื่อให้เห็น ถึงความสำคัญของจรณทักษะกับการจัดการเรียนการสอนในยุคปัจจุบัน

10/06/2567