» กิจกรรมดนตรีบำบัดให้กับนักเรียน 5/10
กลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปะ รายวิชาศิลปะพื้นฐาน 9 (สาระดนตรี) นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/10 สอนโดยอาจารย์สุมิตรา ภิรมย์เกียรติ ได้จัดกิจกรรมการเรียนการสอน เรื่อง ดนตรีบำบัด (Music Therapy) โดยได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ยสพรรณ พันธะศรี ผู้เชี่ยวชาญด้านการใช้กิจกรรมดนตรีเพื่อสุขภาวะผู้สูงวัยและครอบครัว และผู้ช่วยศาสตราจารย์อรรคพงศ์ ภูลายยาว ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริการวิชาการวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม มาให้ความรู้กับนักเรียนและจัดกิจกรรม ดนตรีบำบัด ทั้ง การร้องเพลง การเคลื่อนไหวร่างกายและการเล่นดนตรี เพื่อให้นักเรียนได้นำกิจกรรมดนตรีมาปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ในวิชาชีพทางการแพทย์ต่อไป

07/06/2567
ผู้ดูแลระบบ