» 27 ปี แห่งการสถาปนา โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม (ฝ่ายมัธยม)
โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม (ฝ่ายมัธยม) ได้จัดกิจกรรมวันคล้ายวันสถาปนาโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ภายใต้งาน 27 ปี แห่งการสถาปนา กิจกรรมในช่วงเช้าจะเป็นพิธีทำบุญตักบาตร ข้าวสารอาหารแห้งแด่พระสงฆ์ นำโดยผู้อำนวยการ คณะผู้บริหาร นายกสมาคมผู้ปกครอง ประธานเครือข่ายผู้ปกครอง คณาจารย์ บุคลากร ศิษย์เก่า และนักเรียน เข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง
ในภาคกิจกรรมมีการมอบโล่รางวัล “อาจาริยะสดุดี” เพื่อเชิดชูเกียรติให้แก่อาจารย์ที่อุทิศตนเป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่ศิษย์ จำนวน 4 คน ได้แก่
1. อาจารย์นรานุช สีหนาท
2. อาจารย์รัตชนก มาตรา
3. อาจารย์สมปอง ภูเลียนศรี
4. นางสาวสิริมณี คำชมภู
ต่อด้วยมอบโล่รางวัล “ศิษย์เก่าดีเด่น” ที่อุทิศตนเป็นแบบอย่างที่ดีแก่ศิษย์เก่า จำนวน 14 คน ได้แก่
1.แพทย์หญิงกนกพร บุตรมารศรี
2.ผศ.เภสัชกรธนพงศ์ ภูผาลี
3.รศ.ดร.อมตะ อนันต์พินิจวัฒนา
4.นายแพทย์ทรงไทย มูลวงศ์
5.ทันตแพทย์กิติศักดิ์ วาทโยธา
6.สัตวแพทย์หญิงศุทธิดา เอื้อสลุง
7.นายปิยะณัฐ เศรษโฐ
8.นายธรรมรัตน์ รักธรรม
9.นายณัฐพล อุตรนคร
10.นายวิศรุต เล็กเอกรัตน์
11.นางสาวทิวาภรณ์ เมฆเสนา
12.นายพิรุณ อัศวธนบดี
13.นายวีระ แสงสิทธิ์
14.นางรุ่งฤทัย รัตนคุณศาสน์
และมอบเกียรติบัตร “เด็กดีศรีสาธิต” ให้กับนักเรียนที่มีความประพฤติดีและมีจิตสาธารณะ

31/01/2567