» ฝ่ายกิจการนักเรียน ได้ดำเนินกาจัดโครงการค่ายจิตอาสาและพัฒนาตนเอง
ฝ่ายกิจการนักเรียน ได้ดำเนินกาจัดโครงการค่ายจิตอาสาและพัฒนาตนเอง โดยได้เริ่มดำเนินการรับสมัครสมาชิกเพื่อเข้าร่วมค่าย ตั้งแต่วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2567 มีนักเรียนสมัครเข้าร่วมโครงการทั้งสิ้น 80 คน มีอาจารย์และบุคลากรเข้าร่วมโครงการ 30 คน โครงการมีระยะเวลาในการดำเนินโครงการ 2 วัน คือ วันที่ 23 และ 24 กุมภาพันธ์ 2567 โดยกิจกรรมในค่าย ประกอบไปด้วยให้ชาวค่ายได้ออกไปแสดงดนตรีเพื่อแสดง ความสามารถในการขอรับเงินบริจาค แล้วนำรายได้ไปจัดซื้อสิ่งของที่จำเป็น เพื่อไปบริจาคให้แก่บ้านพักคนชรา ต.แวงน่าง อ.เมือง จ.มหาสารคาม อีกทั้ง ชาวค่ายจะมีการบำเพ็ญประโยชน์ให้แก่โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม(ฝ่ายมัธยม)ของเรา และ สุดท้าย ชาวค่ายจะได้มีการฝึกสติจากกิจกรรม Mindfulness เพื่อนำวิธีการไปปรับใช้ในการเรียนและการใช้ชีวิตประจำวันอีกด้วย ในการนี้ โครงการค่ายอบรมพัฒนาจิตและเจริญปัญญา จึงมีจุดประสงค์
ดังนี้
1. เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนได้แสดงออกซึ่งการมีจิตสาธารณะ
2. เพื่อฝึกการทำงานและเรียนรู้การทำงานร่วมกับผู้อื่น
3. เพื่อให้นักเรียนได้พัฒนาจิตใจและมีแนวทางในการใช้ชีวิตอย่างมีสติ

และมีกิจกรรมดังนี้
1 แสดงดนตรี
2 ซื้อของไปบริจาค
3 บำเพ็ญประโยชน์ที่โรงเรียน ในกิจกรรมคืนโต๊ะใหม่ให้น้อง
4. เจริญสติ

27/02/2567